bep-tu-bao-loi-e6

Bếp từ báo lỗi E6 là bị sao? Cách xử lý tại nhà đơn giản từ A – Z

Nếu như bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ báo lỗi E6 thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Sửa Bếp Điện AZ sẽ được hướng dẫn chi tiết bởi kỹ thuật sửa bếp từ đã có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa thực tế. Nào chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé

Lỗi E6 của bếp từ là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu?

Theo các chuyên gia của https://suabepdienaz.com/ cho biết, hiện tượng bếp từ báo lỗi E6 là do bộ phận cảm biến nhiệt của bếp từ đang gặp sự cố hoặc dụng cụ nấu trên bếp có nhiệt độ quá cao.

Khi xuất hiện lỗi bếp sẽ phát ra tiếng bíp bíp kéo dài, bảng điều khiển nhấp nháy E6 và người dùng sẽ không thể tiếp tục nấu được nữa. Do đó khi bếp gặp lỗi E6 người dùng nên tìm cách khắc phục để việc nấu nướng không bị gián đoạn.

bep-tu-bao-loi-e6

Tham khảo thêm: Sửa Bếp Từ Tại Long Biên Thợ Giỏi, Bắt Đúng Bệnh, Sửa Tại Nhà

Hướng dẫn cách khắc phục bếp từ báo lỗi E6 tại nhà đúng cách

Đầu tiên cần làm là hãy tắt bếp và rút điện ra khỏi phích cắm. Tắt nguồn bếp từ nhưng tuyệt đối không rút dây nguồn kết nối điện để quạt tản nhiệt tiếp tục hoạt động làm nguội bếp.

Lấy dụng cụ nấu ra khỏi vùng nấu để không giữ nhiệt lại một chỗ. Đợi khoảng 10 – 20 phút để bếp nguội bớt.

Bật nguồn lại bếp và điều chỉnh công suất về mức thấp (dưới hoặc bằng 1000W) và tiếp tục nấu ăn như bình thường. Khi đó, nhiệt độ bếp thấp hơn nên lỗi E6 sẽ không xuất hiện nữa.

Lưu ý: Nếu các bạn đã thực hiện theo hướng dẫn trên mà bếp vẫn báo lỗi E6 có khả năng là mạch điện tử bên trong hoặc cảm biến của bếp đã bị hỏng, cháy, nổ. Lúc này, nười dùng nên đem bếp đến trung tâm sửa bếp điện từ tại Cầu Giấy. Trong trường hợp nếu bạn có khả năng tự sửa chữa thì có thể mở bếp ra và kiểm tra linh kiện bên trong xem hỏng chỗ nào và sửa ở đó.

Còn nếu bạn không biết cách tự sửa chữa bếp từ tại nhà thì không nên tự ý tháo rời bếp để can thiệp vào bên trong bo mạch. Các linh kiện bên trong bếp đã được sắp xếp đúng vị trí, nếu không biết chúng ta có thể vô tình làm hỏng linh kiện hoặc di dời sai vị trí của các mạch khiến bếp không hoạt động được.

Một số lưu ý sử dụng bếp từ tránh báo lỗi E6

  • Khi bắt đầu bật bếp để nấu ăn không nên nhấn nút chỉnh ở mức công suất cao mà hãy chỉnh nhiệt tăng từ từ.
  • Tuyệt đối không bật bếp ở nhiệt độ cao khi vừa đặt dụng cụ nấu lên mà chưa có thức ăn trong đó.
  • Tránh sử dụng bếp với công suất cao trong một khoảng thời gian dài. Điều này làm cho bếp phải hoạt động hết công suất, linh kiện bị hao mòn và dễ hỏng.
  • Sử dụng các loại nồi/ chảo nấu ăn có đáy từ và kích thước đáy nồi/chảo phải vừa với vòng từ của bếp.
  • Khuyến khích người dùng nấu ăn ở nhiệt độ thích hợp để duy trì tuổi thọ của bếp và các dụng cụ nấu nướng.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách khắc phục bếp từ báo lỗi E6 thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *