Lỗi 5E Của Máy Giặt Samsung Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy giặt Samsung báo lỗi 5E đây là lỗi gì ? Sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi hỏng này. Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Samsung báo lỗi 5E

Theo các chuyên gia điện máy, hiện tượng máy giặt Samsung lỗi 5E (còn gọi là SE) là tín hiệu đèn báo lỗi ở ống xả nước của máy giặt mà nguyên nhân chủ yếu do:

  • Ống xả nước hư hỏng, không bơm được nước vào máy
  • Tắc ống xả dẫn nước do cặn bẩn, vụn vải từ quần áo, bông sợi,…
  • Ống xả bị nứt vỡ, rò rỉ

Lỗi này sẽ không xuất hiện luôn khi chúng ta khởi động máy mà sẽ xuất hiện khi chương trình xả của máy giặt Samsung bắt đầu. Lúc này, ống nước không xả được khiến máy giặt báo lỗi E5 trên bảng điều khiển.

Xem thêm : Máy giặt Samsung báo lỗi 3E

Cách khắc phục lỗi 5E của máy giặt Samsung đúng kỹ thuật

Sau một thời gian dài sử dụng, ống xả nước quá bẩn nên dẫn đến tình trạng ống xả bị nghẹt hoặc có vật rắn chắn ở bên trong. Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy những vật gây tắc nghẹt ra bên ngoài.

Để tránh tình trạng ống nước bị nghẹt, người sử dụng cần thường xuyên vệ sinh định kỳ cho máy giặt Samsung.

Trong các trường hợp ống xả nứt vỡ, hoặc không bơm được, hãy liên hệ bên bảo hành hoặc những kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ khắc phục. Tránh tự thay thế hay sửa chữa khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó.  Bạn có thể truy cập vào trang sau để có thể xem được nhiều bài viết hơn nữa : https://anhnghethuatquangbinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *