may-giat-co-mui-hoi

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi khắc phục nhanh chóng tại nhà

Máy giặt có mùi hôi điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc giặt rũ của bạn. Vậy thì cần phải giải quyết như thế nào đây ?

– Hãy xem bài viết sau đây để biết lỗi máy giặt có mùi này sẽ có những nguyên nhân nào ? Có cách nào khắc phục được lỗi hỏng này hay không ? Hãy cùng theo dõi nhé.

may-giat-co-mui-hoi

Nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi

– Máy giặt có mùi hôi có thể là do nước thải trong đường ống dẫn không được thoát hết hoặc là do thường xuyên đóng kín cửa máy. Cũng có thể là do lồng máy giặt không được vệ sinh định kỳ.

Nước thải trong đường ống dẫn không được thoát hết

– Do đến từ việc khi sử dụng máy giặt lâu ngày, đường ống dẫn của máy giặt có thể xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn, nước thải trong đường ống không được thải ra hết, các cặn bẩn bám vào đường ống gây ra mùi hôi khó chịu.

– Đồng thời, cặn bẩn bám vào đường ống sẽ dễ sinh ra các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho máy giặt lẫn quần áo của người dùng.

Thường xuyên đóng kín cửa máy

– Một nguyên nhân khác khiến máy giặt bị mốc ở bên trong đó là việc thường xuyên đóng kín cửa máy, hơi ẩm không thoát ra được sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây mùi khó chịu.

Lồng máy giặt không được vệ sinh định kỳ

– Nhiều người thường không vệ sinh máy giặt sau một thời gian sử dụng, thậm chí là luôn đóng cửa máy giặt.

– Do đó, lồng máy giặt thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt, dễ hình thành các loại nấm mốc, vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo khi giặt.

– Vậy phải xử lý lỗi máy giặt có mùi này thế nào đây ? Hãy cùng theo dõi những nội dung sau đây để biết thêm về lỗi hỏng này nhé.

may-giat-co-mui-hoi-1

Máy giặt có mùi hôi phải sửa như thế nào ?

– Máy giặt có mùi hôi bạn nên xử lý như thế nào ? Sau đây sẽ là một vài biện pháp có thể giúp cho bạn có thể khắc phục được lỗi này.

Các bước xử lý mùi hôi của máy giặt

+ Bước 1: Bạn hãy lấy một miếng vải cotton mềm, sau đó thấm ướt bằng giấm, rồi lau sạch vỏ máy.

+ Bước 2: Cho vào thùng giặt khoảng 2 cốc nước giấm hoặc chanh, sau đó cho chạy hết chu trình giặt ở chế độ nước nóng nhất để tống khứ mùi hôi, vết bẩn hay cặn bột giặt.

+ Bước 3: Bạn tiếp tục chà xung quanh cạnh của nắp/cửa bằng miếng vải cotton được tẩm giấm để loại bỏ nấm mốc, bụi bẩn hay cặn bột giặt còn sót lại.

+ Bước 4: Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch chúng trong chậu nước. Sau khi lau khô ngăn này thì hãy lắp trở lại vị trí cũ.

Mong rằng những chia sẻ trên về lỗi máy giặt bị rò rỉ nước sẽ giúp cho bạn hiểu biết thêm về lỗi hỏng này.

Bạn cũng có thể gọi ngay đến số điện thoại 0975 499 286 chúng tôi Rất hân hạnh khi được phục vụ cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *