Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Samsung Báo Lỗi 3E Từ A – Z

Máy giặt Samsung báo lỗi 3E đây là lỗi hỏng gì ? Bạn có muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hỏng 3E của máy giặt Samsung không ? Sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 3E hãy theo dõi nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 3E của máy giặt Samsung

Theo các chuyên gia điện máy, hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi 3E là do bạn phân bố đồ giặt không đều làm đồ giặt bị lệch bên trong hoặc do các thiết bị bên trong máy như ốc lồng bị lỏng hoặc vành cân bằng bị hở. Ngoài ra, lỗi 3E máy giặt Samsung còn liên quan đến bộ ly hợp, công tắc cửa bị mất lò xo, động cơ…

Lỗi thường xuất hiện ở đầu chương trình giặt hoặc khi máy giặt hoạt động một vài phút rồi báo lỗi luôn, thậm chí là lồng máy giặt không quay.

Cách khắc phục lỗi 3E của máy giặt Samsung

Thông thường, nếu kiểm tra bên ngoài mà máy vẫn không hoạt động, thì bạn có thể kiểm tra bên trong. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng mình có đủ khả năng để kiểm tra, hoặc bạn có thể gọi nhân viên kỹ thuật đến.

Bên trong máy, ngoài kiểm tra các đầu nối, modun điều khiển, động cơ máy ra, bạn có thể kiểm tra chổi than động cơ, tụ điện động cơ. Hơn hết, bạn cần xem phần động cơ Tacho bằng cách ngắt nguồn điện và thử kết nối lại. Nếu như máy giặt Samsung vẫn báo lỗi thì chắc hẳn bạn cần phải gọi thợ đến nhà để sửa máy.

Còn phần kiểm tra chổi than của động cơ, người sử dụng máy giặt có thể làm các bước như sau

  • – Ngắt kết nối nguồn điện ra khỏi máy giặt , tốt nhất, bạn nên ngắt cầu dao.
  • – Tháo dây cu-loa của máy giặt ra
  • – Tháo các dây nối điện ở động cơ ra và các ống vít ở động cơ ra
  • – Di chuyển động cơ ra khỏi máy giặt
  • – Tháo chổi than cũ (hỏng) của động cơ ra
  • – Thay thế chổi thay mới cho động cơ máy giặt Samsung
  • – Nắp động cơ, nắp lại dây cu-loa lại đúng vị trí ban đầu
  • – Cắm điện và thử chạy máy giặt (ở chế độ giặt hoặc vắt)

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó.  Bạn có thể truy cập vào trang sau để có thể xem được nhiều bài viết hơn nữa : https://anhnghethuatquangbinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *