Vì sao quạt điều hòa, quạt hơi nước không mát ? Cách xử lý

Quạt điều hòa, quạt làm mát hay quạt hơi nước là giúp gia đình bạn đánh bay cái nóng 40 C của mùa hè, đặc biệt nó có chức năng lọc không khí kháng khuẩn, tiết kiệm điện tốt.

+ Quạt hoạt động trong thời gian dài liên tục sẽ không tránh khỏi các hư hỏng như mất nguồn, không mát,…Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân quạt điều hòa không mát, không lạnh và cách sửa quạt điều hòa tại nhà trong bài viết dưới đây nhé

4 nguyên khiến quạt điều hòa không mát ?

Quạt điều hòa không mát chủ yếu do 4 nguyên nhân dưới đây:

1. Bơm không hoạt động: Nếu phát hiện tiếng kêu là do bơm thì nhiều khả năng là do lớp bụi, mạt giấy của tấm làm mát hoặc do nước bẩn bám vào cánh quạt của bơm làm cho bơm có tiếng kêu to. Bạn cố tình sử dụng lâu ngày khiến cho bơm bị hỏng.

2. Diện tích phòng không phù hợp: Phòng bạn diện tích lớn mà bạn chọn mua quạt công suất nhỏ cũng là một trong những nguyên nhân quạt không mát.

3. Quạt quá bẩn vì không được vệ sinh thường xuyên: Quạt điều hòa sử dụng lâu ngày khiến cho bụi bẩn bám trong khe tia phun nước hoặc tấm chắn làm cho khả năng làm mát của quạt kém hơn.

4. Cánh quạt không quay: Do không có điện cấp xuống cho quạt hoặc động cơ quạt bị cháy hoặc đứt cuộn. Bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa.

Hướng dẫn vệ sinh quạt điều hòa tại nhà nhanh chóng

+ Sau đây các kỹ thuật sửa quạt điều hòa của ẢNH NGHỆ THUẬT QUẢNG BÌNH sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh quạt điều hòa tại nhà sạch như mới trong các bước dưới đây:

Bước 1: Rút điện và tháo hết nước trong máy ra ngoài

Bước 2: Rút các tấm chắn và tấm lọc ra cọ rửa bằng nước sạch, có thể dùng bàn chải lông mềm để cọ rửa để được sạch sẽ hơn. Sau đó để khô ráo rồi mới lắp vào quạt.

Bước 3: Vệ sinh lau chùi cánh quạt và thân máy bên ngoài bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa

Lưu ý:

– Không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh.

– Chú ý khi vệ sinh để không bị rỉ nước vào động cơ gây chập cháy.

– Sau khi vệ sinh phải lau khô lại các bộ phận trước khi lắp lại và sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ mà chúng tôi nêu ở phía trên sẽ có thể giúp bạn khắc phục được những lỗi đơn giản của quạt điều hòa.

+ Các bạn có những thắc mắc chưa được giải quyết hãy gọi đến tổng đài 02462 934 247 – 0975 499 286 của ẢNH NGHỆ THUẬT QUẢNG BÌNH để được tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *