dieu hoa panasonic bao loi f95

Nguyên nhân điều hòa Panasonic inverter báo lỗi F95 và cách khắc phục

Một lỗi phổ thông rất hay gặp ở điều hòa Panasonic inverter vào những ngày hè nắng nóng cao điểm đó là lỗi F95, với lỗi này thường xuất hiện khi bạn sử dụng máy chạy được một lúc máy sẽ nháy đèn báo lỗi và kiểm tra bằng điều khiển thấy máy hiện lỗi F95.

Để giúp quý khách hiểu hơn về lỗi F95 ở điều hòa Panasonic inverter SỬA ĐIỀU HÒA HỒNG PHÚC xin chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân dẫn đến máy báo lỗi F95 cũng như hướng dẫn khắc phục sự cố.

=> Tham khảo chi nhánh mới ở Tây Hồ của chúng tôi sẽ giúp quý khách trong khu vực nhanh, mọi chi tiết xem tại : https://suadieuhoahongphuc.com/sua-dieu-hoa-tai-tay-ho/

dieu hoa panasonic bao loi f95

Nguyên nhân lỗi F95 ở điều hòa Panasonic inverter

=> Theo kinh nghiệm sửa chữa điều hòa Panasonic của chúng tôi thì lỗi F95 thông báo máy đang quá nhiệt dàn nóng, dàn nóng điều hòa quá nóng so với mức quy định của hãng cung cấp.

Nguyên nhân thường là do:

  1. Dàn nóng quá bẩn
  2. Quạt dàn nóng quay yếu hoặc không quay
  3. Lắp đặt cục nóng ở vị trí đối lưu nhiệt kém
  4. Lỗi cảm biến nhiệt
  5. Lỗi bo mạch cục nóng

Hướng dẫn xử lý sự cố điều hòa Panasonic báo F95 từ A – Z

huong dan sua dieu hoa panasonic bao f95

Bước 1 : Thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Hãy kiểm tra xem dàn tản nhiệt điều hòa Panasonic có bị bẩn không khi lỗi f95 xuất hiện.

=> Trường hợp thấy dàn tản nhiệt bám dính nhiều bụi bẩn thì hãy tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa. Vì đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi f95.

2. Kiểm tra cục nóng điều hòa Panasonic

Do vị trí lắp điều hòa không hợp lý, nên gió nóng từ cục nóng không thoát được ra ngoài. Vấn đề này thường xảy ra với gia đình vị trí lắp cục nóng hẹp, hoặc có nhiều cục nóng ở 1 vị trí.

=> Trường hợp này, hãy di chuyển vị trí cục nóng đến nơi thông thoáng hơn. Hoặc tiến hành lắp thêm bộ chia gió cho điều hòa.

3. Kiểm tra quạt cục nóng

Quạt dàn nóng bị hỏng, tụ quạt dàn nóng lỗi khiến quạt không hoạt động. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic báo lỗi F95.

Kiểm tra xem quạt cục nóng có chạy không, gió thổi có mạnh không. Để chắc chắn lỗi f95 xuất phát từ nguyên nhân này.

=> Thay quạt dàn nóng chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi F95 trong trường hợp này.

4. Kiểm tra cảm biến cục nóng

Khi bạn đã kiểm tra lỗi trên mà máy vấn chạy báo lỗi, thường lỗi bật nguồn lên máy báo F95 luôn thì đây là lỗi hỏng cảm biến, đứt dây cảm biến bạn có thể dùng mắt thường quan sát hoặc đo đồng hồ để xác định hư hỏng.

=> Cách xử lý lỗi f95 tốt nhất trong trường hợp này là thay thế cảm biến dàn nóng.

Mong với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp bạn xử lý được lỗi F95 trên điều hòa nhà mình, nếu bạn cần trợ giúp dịch vụ sửa điều hòa Panasonic tại nhà bạn có thể gọi 0975 499 286 hoặc qua bài viết https://suadieuhoahongphuc.com/sua-dieu-hoa-panasonic-tai-ha-noi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *